Điều trị dị ứng mắt làm thế nào?

Hầu hết các loại thuốc nhỏ mắt đều có thể dùng để điều trị dị ứng mắt và mũi. Chúng có chứa chất kháng histamin, thuốc thông mũi và chất ổn định tế bào mast. Chất kháng histamin giúp ngăn chặn tác dụng của histamin, giảm tình trạng ngứa rát. Chất ổn định tế bào mast giảm viên bằng cách ngăn chặn sự giải phóng các hóa chất như histamine từ tế bào. Ngoài ra, còn có một số phương pháp điều trị khác như uống thuốc hoặc tiêm chủng phòng ngừa…

dieu-tri-mat-bi-di-ung

Không dụi mắt

Dùng tay dụi mắt bị ngứa có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn. Dịu mắt làm tế bào mast giải phóng nhiều hóa chất hơn và gây bệnh nặng hơn. Bạn nên dùng kính áp tròng (nếu có), tránh trang điểm mắt và chườm đá lạnh. Lưu ý rửa tay thường xuyên.

Thuốc nhỏ dị ứng mắt

Nước mắt giúp tẩy sạch chất gây dị ứng và giữ ẩm cho đôi mắt. Còn thuốc thông mũi làm co mạch máu của mắt và giảm tấy đỏ. Nhưng nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài có thể khiến triệu chứng nặng hơn. Các loại thuốc nhỏ mắt đều có thể sử dụng mà không cần kê toa.Tuy nhiên, bạn nên khám bác sĩ nhãn khoa để tìm loại thuốc phù hợp với tình trạng đôi mắt.

Điều trị bằng thuốc viên

Thuốc kháng histamine và thuốc thông mũi dạng viên có thể giúp kiểm soát các triệu chứng dị ứng mắt. Nhưng thuốc kháng histamin thường khiến mắt bị khô và gây tình trạng buồn ngủ. Một số thuốc thông mũi không cần kê toa có thể gây tác dụng phụ như chóng mặt hoặc kích thích. Nếu muốn điều trị bằng thuốc viên, bạn nên tư vấn với bác sĩ.

thuoc-nho-mat

Các loại thuốc nhỏ mắt khác

Thuốc nhỏ mắt kháng histamine giúp giảm sưng, tấy đỏ và ngứa. Một số thuốc nhỏ mắt thành phần kháng histamine và chất ổn định tế bào mast. Thuốc nhỏ mắt có thể dùng đại trà hoặc kê toa. Một số loai thuốc nhỏ mắt kê toa có thể có hoặc không có thành phần steroid kháng viêm.

Kem Trị Thâm Quầng Mắt Garnier Anti-Dark Circle Roller

Bạn đang cần một sản phẩm vừa trị bọng mắt,  làm mờ các vết thâm quầng đáng ghét, có khả năng làm sáng da vùng mắt thì kem trị thâm quầng mắt Garnier Anti-Dark-Circle Roller là sản phẩm dành cho bạn. Với khả năng làm mờ các vết quầng thâm trong 3 tuần đầu tiên, kem trị thâm quầng mắt là sự lựa chọn số 1 cho các phụ nữ Mỹ. Hiệu quả ngay sau tuần đầu tiên sử dụng http://shoplinhmakeup.com/kem-tri-tham-quang-mat-garnier
Click xem ngay

Điều trị bằng cách tiêm chủng

Tiêm chủng ngăn ngừa và điều trị hiệu quả dị ứng mắt. Chích ngừa dị ứng mũi giúp hệ thống miễn dịch làm quen với các chất gây triệu chứng dị ứng. Tiêm chủng là lựa chọn tốt nhất cho những bệnh nhân bị dị ứng nặng. Quá trình điều trị có thể mất mà tháng và bạn vẫn phải sử dụng thuốc.

Nước mắt nhân tạo, thuốc nhỏ mắt kê toa và chích ngừa dị ứng là những phương pháp bạn có thể sử dụng để điều trị bệnh dị ứng mắt. Bạn nên có kế hoạch điều trị với bác sĩ nhãn khoa nếu cảm thấy đôi mắt tấy đỏ, ngứa và chảy nước mắt.