Cách chăm sóc đôi mắt nhiễm bệnh tại nhà

Đôi mắt chỉ cần bị một tổn thương nhỏ cũng có thể gây khó chịu và đau đớn. Mắt là cổ máy có khả năng tự điều chỉnh. Nếu mắt bị tổn thương nghiêm trọng, bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Còn những nhiễm trùng nhỏ và có thể điều trị tại nhà, bạn nên chú ý những điều sau.

cham-soc-mat-tai-nha

Rửa tay sạch

Khi tiếp xúc với đôi mắt, phải bảo đảm đôi bàn tay đã được rửa sạch sẽ; đồng thời không quên dùng miếng gạc và băng y tế khi chăm sóc vết thương. Nếu tình trạng nhiễm bệnh của đôi mắt vẫn kéo dài và dẫn đến nhiễm trùng hay nấm, bạn nên đến bác sĩ ngay.

Loại bỏ chất kích thích

Rửa mắt bằng dung dịch là cách tốt nhất để loại bỏ mọi chất bẩn bám trong mắt. Tốt nhất, bạn nên nhờ những người biết sử dụng băng gạc và có chuyên môn khi có những tác động trực tiếp đến đôi mắt.

Không chà xát mạnh

Đây là lưu ý quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ vì những vật thể lạ vẫn còn bám trong đôi mắt. Một mẫu nhỏ bụi bẩn cũng có thể làm trầy xước giác mạc dễ dàng nếu cọ xát vào mắt.

khong-nen-cha-xac-manh

Giữ vệ sinh

Tình trạng nguy hiểm nhất của một tổn thương mắt nhỏ là bị nhiễm trùng. Một số vi khuẩn và nấm có thể gây suy giảm thị lực hoặc mù vĩnh viễn chỉ trong thời gian 1-2 ngày. Luôn luôn rửa tay sạch và giữ vệ sinh cẩn thận vì bạn có thể vô tình chạm vào vùng bị kích ứng trong quá trình chữa bệnh.

Kem Trị Thâm Quầng Mắt Garnier Anti-Dark Circle Roller

Bạn đang cần một sản phẩm vừa trị bọng mắt,  làm mờ các vết thâm quầng đáng ghét, có khả năng làm sáng da vùng mắt thì kem trị thâm quầng mắt Garnier Anti-Dark-Circle Roller là sản phẩm dành cho bạn. Với khả năng làm mờ các vết quầng thâm trong 3 tuần đầu tiên, kem trị thâm quầng mắt là sự lựa chọn số 1 cho các phụ nữ Mỹ. Hiệu quả ngay sau tuần đầu tiên sử dụng http://shoplinhmakeup.com/kem-tri-tham-quang-mat-garnier
Click xem ngay

Nghỉ ngơi và ngủ

Những tổn thương mắt nhỏ có thể được chữa lành nếu bạn dành thời gian cho đôi mắt đươc nghỉ ngơi, và nếu có thể thì nên đi ngủ.

Che chắn cho đôi mắt

Vật dùng để che mắt nên có chất liệu mềm và vừa vặn, không dính chặt vào mắt để giảm thiểu tình trạng nhiễm trùng. Bạn có thể dùng 2 cái ly giấy đậy mắt lại và cố định bằng băng dán. Đây cũng là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn không thể ngủ.

che-chan-bao-ve-mat

Giảm tiếp xúc ánh sáng

Nếu không thể đi ngủ hoặc che chắn cho đôi mắt, bạn nên giảm cường độ mắt tiếp xúc với ánh sáng để đôi mắt được nghỉ ngơi và hạn chế nheo mắt. Tình trạng đôi mắt vẫn không thuyên giảm mặc dù bạn đã giảm sự tiếp xúc ánh sáng có thể là dấu hiệu đôi mắt bị tổn thương nghiêm trọng, bạn nên đến bác sĩ điều trị.

An toàn là trên hết

Nếu mắt bạn bị sưng, bọng, tấy đỏ, chảy máu hoặc cảm thấy giác mạc bị trầy xước, bạn nên che chắn mắt cần thận và đến bệnh viện kiểm tra mắt ngay. Nếu mắt bị nhiễm hóa chất (axit, kiềm hoặc bụi phấn), rửa mắt 15 phút và cũng đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng và phức tạp nhất trên cơ thể. Nếu đôi mắt bị tổn thương có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn. Vì thế, bạn nên bảo vệ và chăm sóc đôi mắt cẩn thận.